5 mẹo bảo dưỡng máy nén khí giúp đảm bảo tuổi thọ và chức năng của hệ thống khí nén

Đăng bởi: brandinfo   Phòng: BBT Nôi dung máy nén khí   Ngày đăng: 24/03/2021

Một máy nén khí là một khoản đầu tư tốn kém trong bất kỳ cơ sở sản xuất. Với việc sử dụng thường xuyên, đặc biệt là trong các doanh nghiệp yêu cầu hiệu suất cao, chúng ta thường quên rằng nó cần được bảo trì định kỳ để hoạt động hiệu quả. Giống như tất cả các máy móc, sau quá trình sử dụng rộng rãi, các vấn đề hao mòn nhỏ có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu những vấn đề này bị bỏ qua, chúng có thể phát triển thành những sửa chữa lớn gây tốn kém.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm mẹo bảo dưỡng máy nén khí để đảm bảo tuổi thọ và chức năng của hệ thống khí nén của bạn.


1. Kiểm tra và thay dầu máy nén khí

Không phải tất cả các máy nén khí đều cần dầu, nhưng nếu máy nén của bạn yêu cầu, hãy đảm bảo rằng máy nén có đủ mức chất bôi trơn trước khi vận hành. Nếu không có dầu máy nén khí, máy nén khí của bạn sẽ hoạt động dưới công suất. Nó cũng có thể gây căng thẳng cho các thành phần kim loại của nó có thể dẫn đến hỏng máy.

Vào những ngày hè nóng nực khi nhiệt độ tăng cao, dầu có thể mất độ nhớt, khiến máy nén không thể cung cấp dầu bôi trơn thích hợp cho tất cả các bộ phận bên trong. Trong mùa đông, hơi ẩm cũng có thể xâm nhập vào dầu, dẫn đến cặn đặc có thể gây hư hỏng động cơ.

Cách kiểm tra dầu máy nén khí

Để kiểm tra mức dầu của máy nén khí, bạn nên làm như sau:

 • Đảm bảo rằng tất cả thiết bị đã được ngắt kết nối khỏi nguồn điện.

 • Đặt máy nén khí của bạn trên một bề mặt phẳng và tháo nắp nạp.

 • Tìm bụi bẩn hoặc các vật thể lạ và các mảnh vụn có thể đã lọt vào cacte.

 • Đo lượng dầu bằng que thăm dầu, không được vượt quá vị trí giữa vạch đáy và vạch trên của kính ngắm.

Cách thay dầu máy nén khí

Nếu khi kiểm tra, bạn thấy rằng đã đến lúc phải thay dầu máy nén khí (hoặc dầu máy nén khí của bạn đã đạt mốc 500-1000 giờ sử dụng) thì đây là những việc bạn cần làm.

 • Đặt một thùng thu gom bên dưới nắp xả dầu, sau đó nới lỏng nắp xả để dầu đã sử dụng thoát ra ngoài. Sau khi hoàn tất, hãy cố định nắp bằng dụng cụ.

 • Đổ đầy dầu vào cacte theo khuyến nghị của nhà sản xuất, nhưng chỉ đến mức đã nêu ở trên.


2. Thay thế bộ lọc khí

Việc sử dụng máy nén khí hàng ngày đồng nghĩa với việc bộ lọc khí sẽ dễ tích tụ bụi bẩn và cặn bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Để thay bộ lọc không khí và duy trì hiệu suất tối ưu của máy nén, đây là những gì bạn nên làm.

Cách thay đổi bộ lọc máy nén khí

 • Đảm bảo rằng máy nén đã nguội và sau đó tháo bộ lọc khí cũ bằng cách tháo nắp và đế bộ lọc.

 • Kiểm tra phần đế để tìm bụi và các tạp chất khác có thể bị kẹt giữa các kẽ hở. Sử dụng máy thổi để đảm bảo mọi thứ được loại bỏ.

 • Gắn một bộ lọc mới trên đế bộ lọc trước khi vặn lại đỉnh bộ lọc và cố định bộ lọc.


3. Kiểm tra sự ngưng tụ trong đường ống và động cơ máy nén khí

Khi thời tiết lạnh, các giọt nước có thể bị hút vào động cơ nén. Nếu không để ý đến sự tích tụ hơi ẩm, rỉ sét có thể tích tụ, dầu có thể bị đục hoặc các mạch của máy nén có thể bị hỏng. Dưới đây là bốn bước về cách khắc phục sự ngưng tụ .

Cách khắc phục sự ngưng tụ trong máy nén khí

 • Đảm bảo rằng máy nén khí của bạn đã tắt và không được gắn vào nguồn điện.

 • Đặt áp suất của bình, lý tưởng là dưới 10 PSI.

 • Tìm van xả của bể và mở nó để cho phép tất cả hơi ẩm bị mắc kẹt thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể nghiêng bể để cho mọi thứ ra ngoài.

 • Khi bạn chắc chắn rằng tất cả các chất ngưng tụ đã được xả hết, hãy cố định van để ngăn hơi ẩm lọt vào.


4. Thay bộ tách dầu

Khi máy nén khí đã được sử dụng khoảng 1.000 giờ, đã đến lúc thay bộ tách dầu. Dưới đây là hướng dẫn thay đổi bộ tách dầu:

Cách thay đổi bộ tách dầu

 • Mở van để thoát không khí bị kẹt bên trong máy nén.

 • Xác định vị trí dải phân cách và tháo các bu lông để nới lỏng nó. Tháo nắp ngăn cách và cẩn thận không làm rơi bất kỳ vật thể nào vào hệ thống.

 • Làm sạch bề mặt của nắp cũng như vỏ. Đừng quên bao gồm các lỗ và bu lông.

 • Thay bộ lọc tách cũ bằng bộ lọc mới và gắn lại vỏ vào hệ thống. Sử dụng cờ lê phù hợp để lắp lại bu lông và các bộ phận khác.


5. Tuân theo một lịch trình bảo trì máy nén khí định kỳ

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn tuân theo lịch trình bảo dưỡng máy nén khí được nêu trong sách hướng dẫn sử dụng, bao gồm cả việc đảm bảo máy nén khí của bạn được bảo dưỡng bởi chuyên gia ít nhất mười hai tháng một lần. Ngoài ra, để duy trì hiệu suất tối ưu, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp bảo trì phòng ngừa sau.

 • Hàng ngày, bạn nên kiểm tra đai, mức dầu và rò rỉ khí, xả nước trong két và cuối cùng, kiểm tra độ rung và tiếng ồn bất thường khác.

 • Đối với bộ lọc không khí, hãy làm sạch hoặc thay chúng một lần một tuần.

 • Theo lịch trình hàng tháng, hãy kiểm tra dây đai, bu lông, ống mềm, cũng như van xả an toàn.

 • Cuối cùng, hàng năm hoặc ít nhất sau mỗi 200 giờ, hãy kiểm tra động cơ hoặc máy bơm bảo dưỡng.Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

 • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

 • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

 • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

 • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

 • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

 • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
01/11/2021 / brandinfo
Vai trò cơ bản của biến tần là biến đổi nguồn DC thành nguồn AC. Nguồn điện xoay chiều có thể được cung cấp cho gia đình và các ngành công nghiệp sử dụng tiện ích công cộng, nếu không, hệ thống điện xoay chiều của pin chỉ có thể lưu trữ nguồn điện một chiều. Ngoài ra, hầu hết tất cả các thiết bị gia dụng, cũng như các thiết bị điện khác có thể hoạt động tùy thuộc vào nguồn điện AC.
24/03/2021 / brandinfo
So với khí cụ chạy bằng điện, dụng cụ chạy bằng khí nhẹ hơn, dễ sử dụng hơn cũng như an toàn và dễ bảo trì hơn. Lợi ích chính là một máy nén khí có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mỗi công cụ khi cần thiết thay vì mỗi công cụ yêu cầu nguồn điện riêng. Hơn nữa, máy nén thường êm hơn và có ít bộ phận hơn nên dễ bảo trì hơn theo thời gian và ít hỏng hóc hơn!
19/12/2020 / brandinfo
Máy nén khí piston từ 2HP trở xuống/1.5KW thuộc phân khúc máy nén khí mini. Bài viết dưới đây PHUTIN sẽ chỉ ra top 3 loại máy nén khí 1.5-2HP/1.5kW phổ biến và tốt nhất trên thị trường hiện nay.
06/06/2016 / Admin
Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Nén Khí Và Biện Pháp Khắc PhụcSau đây mình xin đưa ra một số lỗi cơ bản rễ nhận biết nhất của máy nén khí trục vít: những lỗi này loại trừ những trường hợp bị lỗi phần cơ khí rễ nhận biết quan sát bằng
08/12/2020 / brandinfo
Lợi ích của dịch vụ sủa chữa trọn gói: - Giảm chi phí quản lý rất nhiều - Không cần phải tuyển thêm nhân viên kỹ thuật và mât công đào tạo nhân viên mới - Không phải đi tìm mua các phụ tùng máy nén khí bị hư hỏng để thay thế - Chủ động về thời gian quản lý
Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN
 Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 
0650.3555108 - 0933 384 579
0650.3555109
http://maynenkhi.pro.vn 
phutin@vnn.vn , sales.phutin@gmail.com
phutincoltd

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2016 © maynenkhi.pro.vn